TOPIC: hello all, i am new to this forum

hello all, i am new to this forum 2 years 10 months ago #9593

 • shennawy
 • shennawy's Avatar
 • OFFLINE
 • Fresh Boarder
 • Posts: 1
 • Karma: 0
Tại sao máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục nhanh chóng!

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước chảy chậm sau sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý lỗi của máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước gia đình sau một thời gian sử dụng thường mắc phải các lỗi vận hành không mong muốn như: máy lọc nước chạy không ngắt, máy lọc nước không ra nước tinh khiết, không ra nước thải, máy lọc nước ra nhiều nước thải…
Một trong số đó là hiện tượng máy lọc nước chảy chậm. Bài viết https://dienmaysakura.vn dưới đây sẽ lý giải tại sao máy lọc nước chảy chậm và đưa ra biện pháp khắc phục nhanh chóng để trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước nhà bạn.

Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm
Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy lọc nước chảy chậm, chảy nhỏ giọt. Một số tác nhân điển hình có thể kể ra, cụ thể là:
Không có nước cấp đầu vào
Nguồn nước cấp đầu vào thiếu ổn định: nước cấp yếu, chảy nhát gừng đứt quãng hoặc không có nước đầu vào là điều hiển nhiên dẫn tới hiện tượng vòi nước tinh khiết của máy lọc nước chảy rất chậm. Khi đó, máy lọc nước có hoạt động nhưng không có nguồn nước lưu động trong hệ thống.

Máy bơm yếu
Bơm yếu là một trong số tác nhân của tình trạng máy lọc nước chảy chậm. Không khó để giải thích hiện tượng này bởi máy bơm sử dụng điện năng, đóng vai trò quan trọng nhất trọng việc tạo ra lực đẩy, hút, giúp lưu lượng nước cấp đầu vào chảy qua hệ thống lọc, qua màng lọc RO. Khi máy bơm hoạt động không hiệu quả hoặc bơm cháy thì nguồn nước không đi qua được đầy đủ các cấp lọc. Từ đó, tình trạng máy lọc nước không hút nước lại xảy ra và biểu hiện nhìn thấy là máy lọc nước bị chảy chậm.

This image is hidden for guests. Please log in or register to see it.
Nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm

Máy bị air khí
Hiện tượng e khí ở máy lọc nước tốt nhất hiện nay có lẽ không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là một trong những lỗi rất phổ biến. Nguyên nhân là trong quá trình lắp đặt hoặc thay thế các lõi lọc thô, bạn hoặc người kỹ thuật viên đã vô tình không xả hết khí trong máy. Hoặc máy lọc nước bị e khi bạn thiết kế nguồn nước cấp đầu vào máy giặt trước rồi mới vào máy lọc nước RO. Rất nhiều gia đình đã lắp đặt theo trình tự này và đều xuất hiện tình trạng air khí máy lọc nước.

Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõi
Máy lọc nước sử dụng quá lâu ngày mà không được vệ sinh hay thay lõi sẽ dẫn tới hiện tượng bẩn, tắc lõi lọc, đặc biệt là cái lõi lọc thô. Các lõi lọc số 1,2,3 là các tầng lọc đầu tiên trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước với nhiều tạp chất, rong rêu, chất bẩn. Các lõi này qua thời gian dài sẽ bị đóng cặn bẩn và suy giảm hiệu quả lọc, thậm chí cản trở hoạt động lọc nước và dẫn tới tình trạng ách tắc, nước không chảy được qua tầng lọc 1,2,3 và các tầng lọc khác. Điều này cũng được quy chụp vào nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm.

Cách sửa máy lọc nước chảy chậm trong tích tắc
Tương ứng với nguyên nhân khác nhau sẽ có cách sửa máy lọc nước chảy chậm khác nhau. Bạn chỉ cần có những điều chỉnh rất nhỏ để khắc phục nhanh và giải quyết triệt để tình trạng lỗi vận hành của máy lọc nước.

Tóm lại, để đảm bảo chiếc máy lọc nước RO luôn hoạt động ổn định, bình thường, bạn cần lưu ý trong quá trình lắp đặt máy và sử dụng máy.

This image is hidden for guests. Please log in or register to see it.
Lưu ý lắp và sử dụng máy lọc nước RO


  Luôn lắp đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nước nên lắp cách ổ điện khoảng 1m. Đảm bảo giắc cắm không bị lỏng, điện ổn điện lưu chuyển trong hệ thống linh kiện, Adapter, máy bơm  Điều kiện áp lực nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 Mpa - 0.5 Mpa). Hoặc bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp hoặc van giảm áp để đủ áp lực đưa nước máy vào hệ thống lọc.  Nên mua máy bơm mới để thay thế nếu máy bơm của máy lọc nước yếu hoặc cháy/hỏng. Bởi máy bơm hoạt động hiệu quả sẽ rất tốn kém điện năng  Lưu ý bố trí lắp đặt sản phẩm cạnh đường thoát nước và đảm bảo rằng bạn luôn quan sát được lượng nước thải đầu ra ít hay nhiều.  Điểm đặc biệt cần lưu ý nhất là việc vệ sinh và thay thế lõi lọc, đặc biệt các lõi lọc thô. Chú ý thời hạn của từng lõi để thay mới kịp thời, không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra an toàn sạch khuẩn mà còn giúp máy lọc nước hoạt động êm ái hơn, bền bỉ hơn.
Những cách sửa máy lọc nước bị tắc và chảy chậm nêu trên là những bước đầu tiên, đơn giản nhất để bạn kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện đầy đủ các lưu ý và sửa chữa trên mà không hiệu quả thì rất có thể máy lọc nước nhà bạn rơi vào tình trạng hỏng hóc trầm trọng hơn. Khi đó, bạn có thể liên hệ tới cơ sở sửa chữa uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ về máy lọc nước, xử lý nguồn nước để được tư vấn hỗ trợ.

This image is hidden for guests. Please log in or register to see it.
Dịch vụ sử dụng sửa chữa máy lọc nước

Trên đây là những lý giải tại sao máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục. This image is hidden for guests. Please log in or register to see it. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin Giá Máy Lọc Nước Chính Hãng | Cao cấp | Mới Nhất để bạn dễ dàng quyết định trong việc mua sản phẩm.
Last Edit: 2 years 7 months ago by shennawy.
The administrator has disabled public write access.
Time to create page: 0.086 seconds